Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân: Công an thành phố Hà Tĩnh tiếp nối những chiến công

Tiếp nối những trang sử vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, Công an thành phố Hà Tĩnh đã và đang phát huy tinh thần cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân.

          Ra đời ngay từ trong Cách mạng tháng Tám năm 1945, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam được xây dựng, tôi luyện, trưởng thành và ngày càng lớn mạnh qua các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế. 76 năm song hành cùng đất nước, ở các giai đoạn cách mạng, các sự kiện lịch sử trọng đại, lực lượng Công an nhân dân không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn nêu cao tinh thần tận tụy, sẵn sàng xả thân vì nước, lấy lợi ích của Tổ quốc và nhân dân làm lý tưởng, mục tiêu cao nhất để phấn đấu, đem hết sức lực, tài chí và cả tính mạng của mình để bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 


Công an thành phố dâng hương tại di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7
          Đồng hành cùng 76 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, cán bộ, với phương châm “lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ”, chiến sỹ Công an thành phố Hà Tĩnh đã thể hiện phẩm chất anh hùng cách mạng, không quản gian khó, hy sinh, không ngừng phấn đấu,  luôn nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa bàn trung tâm của tỉnh. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lực lượng công an thành phố Hà Tĩnh càng nỗ lực hơn nữ để thực hiện mục tiêu kép vừa tích cực phòng, chống dịch, vừa đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Thời gian qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chủ động nắm tình hình và tham mưu kịp thời cho các cấp, ngành giải quyết các vấn đề ngay từ đầu, không để đột xuất, bất ngờ hình thành điểm nóng. Không để xảy ra các hoạt động chống Đảng, chống chính quyền, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, góp phần giữ vững và ổn định tình hình chính trị, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Đảm bảo tình hình an ninh nông thôn, đô thị, an ninh tôn giáo, an ninh kinh tế. 7 tháng đầu năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và địa phương, yêu cầu đảm bảo ANTT trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã đặt ra nhiều khó khăn, thách thức . Công an thành phố đã không ngừng nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là: đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp; hoàn thành xuất sắc chiến dịch cấp căn cước công dân trên địa bàn thành phố; đảm bảo an toàn các khu cách ly và các chốt phong tỏa khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp...
 

Đảm bảo an toàn cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
 
          Trên lĩnh vực đấu tranh tội phạm về TTXH, lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh đã liên tục mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, bắt giữ nhiều đối tượng ma túy nguy hiểm, triệt phá nhiềung nhóm tội phạm, đặc biệt là đánh sập nhiều đường dây tội phạm cho vay lãi nặng trên địa bàn. 7 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 95%, riêng án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Với tinh thần cương quyết đấu tranh chống tội phạm, lực lượng Công an thành phố đã ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của nhiều đối tượngkhông để chúng hoạt động lộng hành, tạo niềm tin trong Nhân dân.
 

Tuần tra khép kín địa bàn phòng ngừa tội phạm

          Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố những năm qua đã có nhiều khởi sắc, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Công an thành phố đã tham mưu xây dựng được nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực có hiệu quả, đặc biệt là mô hình “Tổ liên gia an toàn tự quản về ANTT” , “Camera giám sát ANTT”, “Kết nối Zalo an ninh”. Đến nay đã 15/15 phường, xã xây dựng thành công mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự” với gần 600 mắt camera tập trung, kết nối hình ảnh về trung tâm với tổng kinh phí vận động xã hội hóa gần 3 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công an thành phố Hà Tĩnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những cách làm hay, sáng tạo trong công tác tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm thể hiện được vai trò, ý nghĩa của Ngày hội  vừa đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.
 

Kỷ niệm 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
Song song với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh luôn xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Những chiến sĩ Công an không quản ngại hiểm nguy, đối đầu với dòng nước lũ để sơ tán người dân đến nơi an toàn; hay những đêm trắng đến tận từng thôn làm căn cước cho người dân; những chiến sỹ công an không quản nắng mưa xông pha trên tuyến đầu phòng, chống dịch... luôn là hình ảnh ngời sáng tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. . Hàng ngàn những việc làm ý nghĩa khác của lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh đã thực sự để lại hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân.
 
CBCS Công an thành phố kịp thời sơ tán người dân trong rốn lũ
          Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, Công an thành phố Hà Tĩnh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Công an tỉnh và chính quyền địa phương tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý khác. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Hà Tĩnh có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được, có quyền tự hào khi những nỗ lực cố gắng của tập thể CBCS là một phần đóng góp quan trọng để giữ vững an ninh Tổ quốc và sự phát triển của quê hương. 
 

Tình cảm, niềm tin Nhân dân dành cho CBCS Công an thành phố
Phát huy truyền thống 76 năm xây dựng và trưởng thành, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Hà Tĩnh luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chấp nhận hy sinh, gian khổ, tận tụy hết lòng, hết sức phục vụ Đảng, phục vụ Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, “chỉ biết còn Đảng là còn mình”, luôn coi “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

BBT