Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Lực lượng Công an toàn tỉnh: Đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến nay, các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc đã được Công an Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, triển khai kỹ lưỡng.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bám sát nhiệm vụ trọng yếu, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến nay, các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động diễn ra trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc đã được Công an Hà Tĩnh chuẩn bị chu đáo, triển khai kỹ lưỡng.

Để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành và các đoàn đại biểu về tham dự đại hội cũng như chuỗi sự kiện các hoạt động diễn ra trước, trong và sau đại hội. Lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trên địa bàn tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống trính trị, các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh, các mâu thuẫn tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, không để xảy ra các vấn đề phức tạp, nổi cộm về ANTT ngay tại cơ sở.
Lực lượng Cảnh sát Cơ động đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, phân công các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, nhất là ở các địa bàn trọng điểm, không để xảy ra phức tạp về ANTT. Lực lượng Cảnh sát cơ động đã huy động hàng trăm CBCS phối hợp với các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động của các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra vũ trang tại các tuyến, địa bàn trọng điểm để phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, không để xảy ra các vụ án phức tạp gây bức xúc trong nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra nồng độ cồn
 
Để tạo thế chủ động trước mọi tình huống, lực lượng công an toàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt công tác nắm tình hình kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm; kiên quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ làm ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Bố trí lực lượng, phương tiện, tiếp nhận giải quyết hiệu quả các tình huống phức tạp về ANTT. Đặc biệt Công an các đơn vị, địa phương đã phát động phong trào thi đua Vì ANTQ và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn nhằm bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội Đảng các cấp.

Công an Thành phố Hà Tĩnh triệt phá đường dây lô đề lớn nhất từ trước đến nay do Đặng Thị Vân Anh cầm đầu 
 
Lực lượng Công an tỉnh cũng tập trung rà soát, quản lý chặt chẽ các di biến động của các đối tượng, chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật khác, hành vi lợi dụng đông người, hoạt động phạm tội gây phức tạp về ANTT, khẩn trương điều tra làm rõ và kết luận các vụ án phức tạp có tác động ảnh hưởng trong dư luận xã hội, nhất là các vụ án chính trị, kinh tế có liên quan đến nhân sự cấp ủy, phục vụ công tác nhân sự đại hội. Chủ động tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, chủ động tấn công trấn áp nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm tạo môi trường xã hội an toàn trước, trong, sau Đại hội. Phối hợp Công an các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra nhà nghỉ, nhà trọ, các cơ sở lưu trú, không để tội phạm lợi dụng ẩn náu gây án. Thực hiện tốt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về lĩnh vực này; triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ. Tăng cường tuần tra canh gác, bảo vệ an toàn một số khu vực trọng điểm của Tỉnh. Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện dẫn Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước về kiểm tra, dự Đại hội Đảng bộ các cấp trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu.
 

Lực lượng Công an xã chủ động nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở
 
 Với phương châm “đảm bảo an toàn tuyệt đối ngay từ cơ sở”, Công an các xã, phường, thị trấn liên tục bám sát cơ sở đến từng thôn, xóm. Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng công an xã đóng vai trò quan trọng trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở. Để Đại hội Đảng toàn quốc diễn ra an toàn, lực lượng công an đã tăng cường tuần tra các khu vực trọng điểm trên địa bàn được phân công, phối hợp với các ngành, đoàn thể thường xuyên nắm bắt tình hình nhân dân thông qua họp dân, tuyên truyền trên loa phát thanh, trực tiếp vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, đặc biệt trong quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.
Thời gian tới, lực lượng Công an trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm kế hoạch, các công điện, công văn chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh liên quan đến công tác đảm bảo ANTT bảo vệ đại hội đảng và phòng, chống dịch COVID-19, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các tình hình liên quan đến an ninh chính trị nội bộ, an ninh nông thôn... không để phát sinh phức tạp về ANTT làm ảnh hưởng đến đại hội đảng; tăng cường đấu tranh tuyên truyền, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, vu cáo; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực về ANTT.
 

Công an huyện Thạch Hà ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn
 
Hy vọng rằng với sự tích cực vào cuộc của lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở, tình hình ANTT, TTATGT sẽ được đảm bảo tuyệt đối, góp phần vào thành công trong kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./. 

 

Theo CA Hà Tĩnh