Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021: Linh hoạt, sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa

Nhằm chủ động trong công tác đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động kỷ niệm 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh được tổ chức theo hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động.

          Qua 16 năm tổ chức, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ đến quần chúng nhân dân, đi sâu vào nếp nghĩ, nếp làm của người dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Năm 2021, do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, các khu dân cư không tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tuy nhiên, những ngày này, tại các tuyến đường, các khu phố hay từng ngõ nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh vẫn rộn ràng không khí của Ngày hội của cả dân tộc. Đã có hơn 500 khẩu hiệu, pano, cờ phướn và 74 bảng Led dọc các tuyến đường chính, trụ sở  Ủy ban nhân dân, trụ sở Công an, nhà văn hóa và các nơi công cộng nhằm tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân và chào mừng 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày hội và Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân cũng được tổ chức thường xuyên thông qua hệ thống phát thanh của phường, xã.
 


 
          Việc thay đổi hình thức tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền này nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, vai trò của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời thể hiện sự ghi nhận của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp 76 song hành cùng đất nước của lực lượng Công an nhân dân anh hùng. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự, góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
 

 
          Đã có 100 suất quà của Ủy ban nhân thành phố và ủy ban nhân dân các phường, xã được trao tặng cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là hoạt động thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp giã gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội.
 

 
          Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, lãnh đạo Công an thành phố Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà  gia đình CBCS có hoàn cảnh khó khăn và thắp hương tưởng nhớ CBCS đã mất. Cũng trong dịp này, đoàn đã đến chúc mừng, thăm hỏi em Bùi Hoài Thương, trú tại khối phố Bắc Quý, phường Thạch Quý, là học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
 

 
          Tin tưởng  rằng với sự đồng lòng của Đảng và Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát triển và mang những dấu ấn riêng.

Một số hình ảnh về không khí Ngày hội trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh:

         
 

BBT