Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Phát huy truyền thống tốt đẹp với “Đạo lý uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong những ngày này đoàn thanh niên Công an tỉnh và các đơn vị, địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh – Liệt (27/7).

Tối 26/7 Cùng với tuổi trẻ Hà Tĩnh , Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ Hà Tĩnh nói chung, tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ các đại biểu và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước với lòng quyết tâm giành lại độc lập dân tộc trong các cuộc kháng chiến của các thế hệ cha anh và con em Hà Tĩnh. Trong cuộc chiến ấy hàng triệu người đã anh dũng hy sinh, để lại một phần xương máu trên chiến trường để bảo vệ Tổ quốc.

Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ là dịp để tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc, tại buổi lễ các đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm, ngọn nến lên các phần mộ của các đồng chí để tỏ lòng  thành kính, sự biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Việc tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”  của tuổi trẻ Hà Tĩnh nói chung và tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua hoạt dộng này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở, thôi thúc tuổi trẻ hôm nay nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Phạm Thanh Phương – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh cùng với các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã trao tặng những suất quà trị giá cho các gia đình chính sách

Trước đó đoàn thanh niên Công an tỉnh tham gia lao động làm sạch nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài.

* Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an huyện Lộc Hà đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Chước, Nguyễn Thị Nuôi và các gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Cùng ngày, chi đoàn đã tổ chức tọa đàm, gặp gỡ, động viên các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ trong đơn vị. Tại buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng cũng như những mất mát, hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần xương máu của mình để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tiếp đó, Chi đoàn Công an huyện đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên hành hương về địa chỉ đỏ tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc để ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc và thắp nén hương thơm tri ân 10 nữ thanh niên xung. * Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Sơn đã đến gia đình mẹ Lê Thị Oanh, ở thôn Tiến Thịnh; mẹ Nguyễn Thị Sâm, ở thôn Phúc Thịnh; ông Đinh Văn Lý, ở thôn Đức Thịnh, xã Sơn Thịnh là thân nhân liệt sỹ, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Đinh Văn Lý

Tại các gia đình, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tặng quà, động viên các gia đình tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, sớm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Cũng nhân dịp này, Đoàn thạn niên Công an huyện đã đến dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm, nơi yên nghỉ hơn 1.094 anh linh các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

...và thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ Nầm

* Ngày 25/7, Đoàn thanh niên phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã hành hương về địa chỉ đỏ dâng hoa và thắp hương cho các các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn dâng hương tại khu tưởng niệm 10 cô gái Ngã Ba Đồng Lộc

Đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại khu di tích và nghĩa trang liệt sĩ, các đoàn viên kính cẩn nghiêng mình cầu nguyện cho anh linh các bậc anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc mãi mãi được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng. Sau khi thắp hương tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP, đoàn đã thăm hỏi và tặng 4  suất quà cho các cựu thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc.

 và trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại Phường Văn yên - TP Hà Tĩnh

Ngày 26/7, Đoàn cũng đã trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách tại Phường Văn yên - TP Hà Tĩnh. * Công an Nghi Xuân với nhiều hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7. Lãnh đạo Công an  huyện Nghi Xuân đã thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Trần Thị Mơ và tới thăm, tặng quà cho 4 gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ CAND và trao tặng 4 suất quà cho các thương bình, gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của phong trào đền ơn, đáp nghĩa, tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sỹ. Đoàn thanh niên Công an huyện đã thăm hỏi và tặng quà cho 3 gia đình thân nhân liệt sĩ CAND - Nguyên là cán bộ Công an huyện Nghi Xuân.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Thành – Trưởng Công an huyện Nghi Xuân thăm, tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ

Cũng nhân dịp này, đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên 19 xã, thị trấn tổ chức dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tối ngày 26/7, lãnh đạo đơn vị và 100% đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã tham gia lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện

Các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng niềm tự hào, hun đúc ý chí chiến đấu, vươn lên và nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi CBCS Công an trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

PHÓNG VIÊN, CTV

CATP Hà Tĩnh