Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị, Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh đã góp phần không nhỏ vào thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh nữ chiến sỹ Công an nhân dân – “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.


            Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ nữ Công an thành phố được phân công ở tất cả các mặt công tác, từ tham mưu – tổng hợp, quản lý hành chính, giao thông đến các bộ phận trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm và công an các phường, xã... Với gần 70 hội viên, Hội phụ nữ Công an thành phố ngày càng lớn mạnh về cả chất lượng lẫn số lượng. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống gia đình,luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

           
                Thời gian qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị, nhiều cán bộ nữ đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tích cực tham nghiên cứu, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trên các lĩnh vực công tác. Đặc biệt, một số cán bộ nữ đã được Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị tin tưởng phân công giữ chức vụ đội trưởng, phó đội trưởng và phó trưởng Công an phường. Là "phái yếu"
công tác trong môi trường đặc thù, nên mỗi nữ cán bộ chiến sỹ phải luôn luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu, phải sắp xếp công việc ở cơ quan và gia đình một cách khoa học, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy lãnh đạo đơn vị, sự thông cảm, tạo điều kiện của gia đình để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

                Bên cạnh công tác chuyên môn,  hội phụ nữ Công an thành phố đã chủ động triển khai, lồng gắn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do hội phụ nữ cấp trên và Công an tỉnh phát động. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với yêu cầu và tính chất của địa bàn cũng như phát huy được tính chủ động, đoàn kết thống nhất và vai trò trách nhiệm của từng hội viên. Để các phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, Hội phụ nữ Công an thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của người phụ nữ Công an nhân dân như tổ chức Hội thi “Phụ nữ Công an thành phố tài năng duyên dáng” năm 2017, Hội thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2020....
     
             Thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực trao đổi, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ban chấp hành hội đã phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức các tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về kiến thức sức khỏe, chăm sóc gia đình...

 
             
               Tham mưu thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao, tổ chức giao lưu cùng các đơn vị khác trên địa bàn giúp chị em rèn luyện, giữ gìn và nâng cao sức khỏe, tinh thần. Thông qua các hoạt động này đã giúp cho các chị em nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động các phong trào phụ nữ; đồng thời là dịp để mỗi hội viên giao lưu, học tập kinh nghiệm và thắt chặt mối quan hệ công tác và nâng cao tình đoàn kết.

 

               Bên cạnh đó, Hội phụ nữ Công an thành phố còn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, quan tâm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng. Hội phụ nữ Công an thành phố đã thành lập nhóm thiện nguyện, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ gần 200 triệu đồng giúp đỡ đồng chí Nguyễn Quốc Hội  - cán bộ đội Cảnh sát Hình sự xây dựng lại ngôi nhà đã dột nát, gần 20 triệu đồng cùng nhiều hiện vật giúp đỡ gia đình ông Bùi Đình Liên – xã Thọ Điền – huyện Vũ Quang...; tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp Ngày 27/2, Tết Nguyên đán; tổ chức làm gần 1000 chiếc bánh trung thu để gây quỹ tặng các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết trung thu và tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác.
 
     
             Đặc biệt trong năm qua, với tinh thần luôn đồng hành cùng đồng chí, đồng đội trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19, Hội phụ nữ Công an thành phố đã cùng nhau nấu những bát cháo đầy yêu thương, trực tiếp mang đến tặng cho cán bộ, chiến sỹ và nhân viên y tế đnag trực tiếp làm việc tại các khu cách ly.

 
 
              Với những thành tích, kết quả đạt được trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an thành phố đã được cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen, đặc biệt có nhiều cá nhân nổi bật được cấp bộ, cấp tỉnh và chính quyền địa phương biểu dương, ghi nhận.
 
             
              Phát huy phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ Công an nhân dân, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh cũng để lại những dấu ấn đậm nét về sự mưu trí, sáng tạo trong công tác chuyên môn; tích cực, nhiệt tình với phong trào và công tác hội, đảm đang với công việc gia đình, xứng đáng là “bông hồng thép” của lược lượng Công an nhân dân./. 
 


 

BBT