Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

TP Hà Tĩnh: 2 tuần, dán thông báo phạt nguội 100 trường hợp dừng, đỗ sai quy định

Sau hơn 2 tuần ra quân (từ đầu tháng 11/2022), Công an TP. Hà Tĩnh đã dán thông báo phạt nguội 100 trường hợp người điều khiển phương tiện dừng, đỗ sai quy định.

Việc ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt (nguội) người điều khiển phương tiện dừng, đỗ sai quy định được Công an TP. Hà Tĩnh triển khai từ đầu tháng 11/2022. Trước đây tại các tuyến đường như: Đào Tấn, Lê Ninh, Nguyễn Huy Oánh, đoạn cuối đường Xuân Diệu, Nguyễn Huy Tự, đoạn đầu đường Xô viết Nghệ Tĩnh... được xem là điểm “nóng” về tình trạng dừng, đỗ xe sai quy định.
Sau hơn 2 tuần lực lượng Công an TP. Hà Tĩnh ra quân, hiện các tuyến đường này đã giảm hẳn tình trạng này.


Xử phạt chủ phương tiện đậu ngược chiều tại tuyến đường Đào Tấn thuộc phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Việc xử phạt được triển khai bằng biện pháp phạt nguội và phối hợp với cơ quan đăng kiểm xe để xử lý triệt để các trường hợp vi phạm.
Quá trình xử lý, Công an TP. Hà Tĩnh đã dùng máy chuyên dụng ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm và mời lực lượng công an các phường đến xác nhận vào các thông báo phạt nguội.


Công an TP. Hà Tĩnh dán thông báo vi phạm.

Được biết, đến ngày 17/11/2022, Công an TP. Hà Tĩnh đã dán thông báo 100 trường hợp người điều khiển phương tiện dừng, đỗ sai quy định.
Hiện đã có 48 trường hợp đến cơ quan Công an TP Hà Tĩnh để giải quyết lỗi vi phạm.


Một số địa điểm kinh doanh đã có các biển cảnh báo người dân dừng, đỗ xe đúng quy định.

Trung tá Dương Thị Hồng Ngân - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh cho biết: “Việc xử lý bằng hình thức phạt nguội nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.
Những tháng cuối năm, lưu lượng phương tiện tăng lên nên chúng tôi sẽ ra quân thường xuyên, xử lý dứt điểm tình trạng này. Tránh việc gây ách tắc giao thông và xây dựng mỹ quan đô thị ngày càng đẹp và văn minh hơn”.

Theo Báo Hà Tĩnh