Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Triệt phá đường dây đưa 16 người trốn sang Trung Quốc trái phép

Lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đồng chủ trì với lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp các lực lượng chức năng khác vừa đấu tranh thắng lợi chuyên án HT820 đối với loại tội phạm “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.


Các đối tượng bị bắt giữ
Trước đó, sau một thời gian theo dõi, vào hồi  22 giờ ngày 5-9, tại địa bàn thị trấn Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Lực lượng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đồng chủ trì với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện bắt quả tang 16 người gồm 5 nữ và 11 nam gồm các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên.. đi trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 11B-00433 đang trên đường vào khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng để trốn sang Trung Quốc trái phép.
 

Trong số 16 người trên, có 6 người do đối tượng Phạm Đình Thịnh, sinh năm 1990, ở xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh là người tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc; 4 người do đối tượng Trần Văn An, quê ở tỉnh Thanh Hóa tổ chức dẫn đường trốn sang Trung Quốc trái phép và 6 người còn lại đã liên hệ với nhà xe để tìm đường trốn sang Trung Quốc trái phép.
 

Lực lượng chức năng lấy lời khai của Nguyễn Thị Mỹ Xoan

... và Nguyễn Thị Hường là hai đối tượng cầm đầu đường dây
 
Qua mở rộng điều tra, lực lượng Công an Hà Tĩnh và BĐBP Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng chính gồm Nguyễn Thị Hường, sinh năm 1988, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh và Nguyễn Thị Mỹ Xoan, sinh năm 1998, ở xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Báo Công an Hà Tĩnh