Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Đoàn viên Công an TP Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân cấp cứu

Nhận được thông tin Bệnh viện Đa khoa tỉnh có bệnh nhân cấp cứu, cần truyền máu gấp, Thượng uý Trần Hoàng Cường (Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Tĩnh) đã kịp thời có mặt để hiến máu cứu người.

Tối 16/11, nhận được thông báo của CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh về việc tại BVĐK tỉnh có bệnh nhân Trần Văn T. (81 tuổi, trú huyện Hương Sơn) bị xuất huyết tiêu hóa và giảm tiêu cầu nhưng lượng máu dự trữ của bệnh viện không đủ, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Tĩnh đã huy động các đoàn viên khẩn trương hỗ trợ.

Chưa đầy 20 phút sau, Thượng uý Trần Hoàng Cường đã có mặt tại Khoa Huyết học truyền máu để sẵn sàng cho máu. Dưới sự giúp đỡ của các bác sỹ, sau khi tiến hành đầy đủ các xét nghiệm, khai báo y tế, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng chí Trần Hoàng Cường đã tham gia hiến tiểu cầu trực tiếp.
Từ đơn vị máu vừa được Thượng úy Trần Hoàng Cường cung cấp, các y, bác sĩ đã tiến hành truyền cho bệnh nhân Trần Văn T. kịp thời để dần ổn định sức khỏe.
Trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an TP Hà Tĩnh luôn duy trì hoạt động hiến máu tình nguyện cho các cơ sở y tế trên địa bàn. Trước đó, đã có 4 lượt đoàn viên Công an TP Hà Tĩnh tham gia hiến máu khẩn cấp cứu.

Hà Linh