Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

GIAO BAN CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Chiều ngày 07/7/2022, Công an thành phố tổ chức hội nghị giao ban Cơ quan CSĐT 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ huy đơn vị, chỉ huy các đội nghiệp vụ, điều tra viên, cán bộ điều tra và Lãnh đạo Công an phường, xã cùng các cán bộ phụ trách công tác phòng chống tội phạm. Đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chủ trì hội nghị.

May be an image of 5 people, people sitting, people standing and indoorTrong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng đấu tranh phòng chống tội phạm đã chủ động xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện chủ động soát xét, xác định các nhiệm vụ trọng tâm đột phá thực hiện thắng lợi các kế hoạch đã đề ra, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh trên địa bàn, kiềm chế và kiểm soát hiệu quả các loại tội phạm. Các lực lượng điều tra đã hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm theo đúng tiến độ, có những chỉ tiêu đạt và vượt trong tổng số chỉ tiêu được giao cả năm 2022.
Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; công tác bắt, tạm giữ, tạm giam, điều tra xử lý tội phạm đều đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Trong đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã giải quyết 76 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; bắt 62 đối tượng; điều tra, xử lý 61 vụ, 97 bị can, là một trong những đơn vị có tỷ lệ án thụ lý cao trong toàn tỉnh.

May be an image of 1 person, standing and indoor
Tại Hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung phân tích thảo luận và làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Cơ quan Cảnh sát điều tra, nhất là trên các lĩnh vực tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý gây thương tích, tội phạm ma túy… Từ đó, kiến nghị, đề xuất và trao đổi nhiều kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm.
May be an image of 1 person, standing and indoor
May be an image of 1 person, standing and indoor
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị khắc phục tồn tại, hạn chế đã nêu ra trong Dự thảo Báo cáo tình hình và kết quả công tác điều tra, xử lý tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra; đề nghị các điều tra viên, cán bộ điều tra, cán bộ công an phường, xã tiếp tục chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra; nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của hệ lực lượng; tập trung kiểm soát phát sinh tội phạm, đặc biệt cần phát huy vai trò của lực lượng Công an xã trong tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đồng chí Thủ trưởng cũng yêu cầu Cơ quan điều tra thường xuyên tổ chức các buổi tổ chức tập huấn, tọa đàm, rút kinh nghiệm trong nội bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác.Chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo và xử lý tình hình không để đột xuất bất ngờ xảy ra; tập trung lực lượng hoàn thành các chỉ tiêu được giao về đấu tranh, tấn công trấn áp với các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn, hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2022./.

Thảo Hiền