Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Thực hiện nghĩa vụ CAND: Nghĩa vụ của công dân và thực hiện giấc mơ màu áo lính

Là hai chiến sĩ nghĩa vụ có thành tích nổi bật từng thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Công an thành phố Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Bảo Trung , sinh năm 1991, quê tại xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh và đồng chí Quách Hữu Tường, sinh năm 1995, quê quán xã Thạch Mỹ, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã thành công thực hiện ước mơ trở thành một người chiến sĩ Công an nhân dân.

Bởi vì từ nhỏ đã ấn tượng về hình ảnh những người lính CAND đầy dũng cảm và mạnh mẽ, sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm Huế, khi có thông báo của địa phương về thực hiện nghĩa vụ CAND, Nguyễn Bảo Trung đã không chút ngần ngại đăng ký tham gia vì lúc đó Trung hiểu rằng đây chính là cơ hội để đạt được ước mơ lớn nhất của mình. Trung tâm sự: “Lúc làm hồ sơ đăng kí, khám tuyển, em rất lo lắng không biết hồ sơ lí lịch và tiêu chuẩn sức khỏe của mình có được chọn hay không. Giây phút nhận kết quả được chọn, em thực sự rất hạnh phúc và vui mừng”. Vững tâm bước vào con đường của một chiến sĩ nghĩa vụ, 3 năm được phân công công tác tại Đội Thi hành án hình sự & Hỗ trợ tư pháp – Công an thành phố Hà Tĩnh có rất nhiều kỉ niệm để lại trong lòng chàng trai trẻ. Lần đầu sống và sinh hoạt trong môi trường vũ trang với các nội quy, quy chế, tư thế tác phong, đặc biệt là cảm giác nhớ nhà khiến Bảo Trung không khỏi bỡ ngỡ.
Nguyễn Bảo Trung tại Học viện CSND (Bên phải)
Nguyễn Bảo Trung cho biết: “Gần 3 năm thực hiện nghĩa vụ tại Công an thành phố, em luôn biết ơn Ban chỉ huy đơn vị nói chúng, lãnh đạo Đội THAHS & HTTP, Đội Tổng hợp nói riêng đã quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt cho các chiến sĩ nghĩa vụ. Các anh, chị cán bộ trong cơ quan cũng luôn động viên, quan tâm để chúng em có thêm niềm tin vào con đường mình đã chọn”.
Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ ở Công an thành phố Hà Tĩnh, Nguyễn Bảo Trung phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các phong trào Đoàn thể. Thành tích nổi bật của Bảo Trung là đã tham gia nhóm tìm hiểu cùng các cán bộ chiến sỹ khác trong đơn vị và xuất sắc đạt giải Ba trong cuộc thi Tìm hiểu 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH. Bên cạnh thời gian thực hiện các nhiệm vụ công tác của Đội, mỗi khi có thời gian rảnh là Trung lại lao vào ôn thi đại học vì chàng trai trẻ biết rằng chỉ có cách này mới giúp cậu thực hiện được ước mơ của mình.
Nhờ tốt nghiệp cử nhân môn Văn học tại Đại học sư phạm Huế nên Trung chỉ cần ôn tập thêm môn Lịch sử và Toán. Và nỗ lực cũng đã được đền đáp, năm 2017, Nguyễn Bảo Trung thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm 28,25 và hiện đang theo học lớp Chất lượng cao về Kỹ thuật hình sự. Năm học 2017-2018, Trung đạt danh hiệu Học viên giỏi và đã được kết nạp vào hàng ngũ Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài đồng chí Nguyễn Bảo Trung, chiến sĩ nghĩa vụ khóa 2015-2018 tại Công an thành phố Hà Tĩnh còn có đồng chí Quách Hữu Tường, sinh năm 1995, quê quán xã Thạch Mỹ, Lộc Hà, Hà Tĩnh xuất sắc thi đỗ và trở thành sinh viên khóa D49 Học viện An ninh nhân dân.
Nguyễn Bảo Trung được tuyên dương tại Công an TP Hà Tĩnh
Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân. Chế độ chính sách được hưởng: Chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, được cộng điểm ưu tiên khi thi tuyển vào các trường Công an nhân dân; bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ, vợ, con đẻ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và chế độ trợ cấp khó khăn do ngân sách nhà nước đảm bảo; được bố trí tiếp nhận lại làm việc tại các cơ quan, tổ chức đã công tác trước khi nhập ngũ; được hưởng các chế độ chính sách khác theo quy định của pháp luật và ngành Công an…

BBT